Giới thiệu

Xin chào tất cả mọi người, mình là Thụy Vân và là chủ nhân của trang blog europlantbiology.org bé bé xinh xinh này. Mình sinh năm 1996, tuổi của mình mọi người vẫn thường nói là “Nước chảy trong khe suối”, ý là cuộc đời của những người sinh năm 1996 sẽ không gặp nhiều sóng gió mà cứ êm đềm bình yên, tuy nhiên cũng khó làm chuyện lớn. Mình thì mình không tin vào chuyện ấy, làm được chuyện lớn hay không là do bản thân mình quyết định. Và mình đang trên đường chứng minh cho mọi người thấy rằng chỉ cần có ý chí thì sẽ làm chủ được cuộc đời.

Nhưng chuyện lại không đơn giản như mình nghĩ. Tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu, sau khi ra trường mình làm nhân viên văn phòng cho một công ty xuất nhập khẩu khá có tiếng. Sau 2 năm đi làm mình đã “nhảy việc” vì muốn tìm một môi trường mới hơn với vị trí cao hơn để có thể phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh khác nữa. Trong tình hình kinh tế khó khăn vì dịch bệnh thế này thì chuyện ấy quả là không dễ dàng.

Đa số những công việc mà mình tìm được đều là trái ngành hết, mình không phải kén cá chọn canh nhưng mình thực sự muốn được làm những công việc đúng với chuyên ngành của mình. Sau một vài ngày “tâm sự mỏng” với cô giáo đã từng dạy mình hồi đại học, cô nói muốn tìm được việc đúng chuyên ngành thì phải nghiên cứu và có phương pháp nữa.

Vậy là blog europlantbiology.org này được ra đời, mình sẽ đăng lên đây những kinh nghiệm quý báu được cô giáo chia sẻ cho mọi người. Mình chỉ mong rằng những ai cũng đang trong hoàn cảnh tương tự mình có thể tìm được một lối đi đúng đắn để không phải phí hoài tuổi thanh xuân với những công việc không yêu thích.

Mọi người hãy ủng hộ mình và ủng hộ cả europlantbiology.org blog này nữa nhé!!!